Video giải bóng chuyền,trận bóng đá
tuyển dụng nhân tài

Độc lạ suối nóng ở Bình Định, nước sôi sùng sục luộc chín trứng gà

ngày phát hành:2023-09-18 12:48    Số lần nhấp:88

   (Dân trí) – Suối nước nóng Hội Vân (huyện Phù Cát, Bình Định) đang là điểm đến lý tưởng của nhiều du khách. Bởi nước ở con suối đặc biệt này rất nóng, 70-85 độ C, luộc chín cả trứng gà.

Cách trung tâm TP Quy Nhơn (Bình Định) gần 40km về phía tây bắc, suối nước nóng Hội Vân (hay còn gọi là suối Tiên) ở thôn Hội Vân, xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát, hiện là điểm đến lý tưởng với du khách thích trải nghiệm, khám phá.

Theo người dân địa phương, con suối đặc biệt ở chỗ đoạn chảy qua thôn Hội Vân có mạch nước từ lòng đất phun lên sôi sùng sục quanh năm, nhiệt độ nước bề mặt 70-85 độ C.

Nước suối “tiên” ở Bình Định luộc chín trứng gà (Video: Doãn Công).

Với mạch nước nóng phun lên ùng ục từ lòng đất, khói bốc nghi ngút như chảo nước khổng lồ đang sôi, suối nước nóng Hội Vân những năm qua đã trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách thích khám phá, trải nghiệm.

Lần thứ 2 đến suối nước nóng Hội Vân, gia đình anh Phạm Văn Đạt (43 tuổi, Gia Lai) chia sẻ: “Suối nước nóng Hội Vân rất đặc biệt mà không phải địa phương nào cũng có được. Đã đến đây thì món đầu tiên phải thưởng thức là trứng luộc trong suối nước nóng tự nhiên này”.

Độc lạ suối nóng ở Bình Định, nước sôi sùng sục luộc chín trứng gà - 1

Mạch nước ngầm phun lên sôi sùng sục (Ảnh: Doãn Công).

Bà Thanh, người mở quán buôn bán gần suối nước nóng kể,tuyển dụng nhân tài nhiều du khách mang theo nhiệt kế để trực tiếp đo thì kết quả cho thấy nước nóng đến 85 độ C.

“Nếu khách thích ăn trứng vừa chín tới (lòng đào) thì chỉ cần luộc trong nước suối này khoảng 7-8 phút, còn muốn chín kỹ hơn thì luộc tầm 15-20 phút”, bà Thanh nói.

Độc lạ suối nóng ở Bình Định, nước sôi sùng sục luộc chín trứng gà - 2

Trứng gà luộc trong nước suối này khoảng 15-20 phút là chín. Nếu muốn ăn trứng lòng đào thì chỉ cần luộc khoảng 7 phút (Ảnh: Doãn Công).

Với vẻ đẹp mộc mạc, nguyên sơ, nguồn khoáng chất có lợi cho sức khỏe, suối nước nóng Hội Vân trở thành điểm đến bình dân nhưng hấp dẫn du khách trong chuyến du lịch đến Bình Định. Tuy nhiên, điểm du lịch suối khoáng nóng này chưa được đầu tư để phát huy hết tiềm năng mà thiên nhiên đã ban tặng.

Độc lạ suối nóng ở Bình Định, nước sôi sùng sục luộc chín trứng gà - 3

Nhiều du khách thích thú khi được trải nghiệm luộc trứng gà ở suối nước nóng Hội Vân (Ảnh: Doãn Công).

Để “đánh thức” suối nước nóng Hội Vân, UBND tỉnh Bình Định có quyết định về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe và dân cư khu vực suối nước nóng Hội Vân, xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát.

Theo đó, tổng quy mô diện tích quy hoạch gần 18ha, gồm khu chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng và khu dân cư (khu biệt thự, khu nhà ở liền kề).Powered by Video giải bóng chuyền,trận bóng đá @2013-2022 RSS地图 HTML地图